Trẻ em là người dưới bao nhiêu tuổi?

Có rất nhiều bậc cha mẹ hoặc chính những đứa trẻ trong nhà thường thắc mắc “trẻ em là người dưới bao nhiều tuổi?”. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 1 số ý kiến từ chuyên gia trong lĩnh vực y tế cũng như xã hội. Bạn có thể tham khảo nhé.

Trẻ em là người dưới bao nhiêu tuổi?

Bác sĩ khoa Nhi tại bệnh viện Nhi Giang Tây cho biết: Có rất nhiều trẻ em, nói chung, trẻ dưới 18 tuổi được coi là trẻ em. Trẻ em được chia theo độ tuổi khi mới sinh, 28 ngày sau khi tách mẹ là thời kỳ sơ sinh, 12 tháng sau 28 ngày là thời kỳ nhũ nhi, 13 tuổi là thời kỳ ấu thơ, 6 đến 13 tuổi là tuổi đi học của trẻ em trai và 6 đến 14 tuổi là thời kỳ đi học của con gái. Trẻ em gái hơi khác trước tuổi đi học, và trẻ em trai ở độ tuổi vị thành niên từ 15 đến 18 tuổi. Hầu hết mọi người đều cho rằng những người dưới 18 tuổi là trẻ em.

Trẻ em thường chỉ trẻ em dưới 15 tuổi. Tuy nhiên, theo đặc điểm của sự phát triển tâm lý, người ta cũng quy định trẻ từ 15 – 18 tuổi thuộc độ tuổi trẻ em, mặc dù, chúng đã tự chịu trách nhiệm cho hành vi vi phạm, được cấp Căn cước công dân, và nhiều quy định khác.

Vì thế, theo luật của Việt Nam, thời thơ ấu là khoảng thời gian từ sơ sinh đến dưới 18 tuổi. Thời thơ ấu là giai đoạn quan trọng phát triển quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người, bao gồm cả sự trưởng thành và phát triển về mặt tinh thần và thể chất. Nếu cháu dưới 18 tuổi cháu có thể đi khám chuyên khoa nhi.

Toàn bộ thời kỳ thơ ấu được chia thành thời kỳ sơ sinh, thời kỳ nhũ nhi, thời kỳ ấu thơ, thời kỳ mẫu giáo, thời kỳ tuổi đi học và thời kỳ thiếu niên, mỗi thời kỳ có các chỉ số phát triển khác nhau. Vì vậy, cần làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ trẻ em và phòng và điều trị các bệnh thường gặp trong giai đoạn này.

Hy vọng, qua bài viết này bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi “trẻ em là người bao nhiêu tuổi”. Đừng quên ghé qua trang của chúng tôi để xem thêm các mẫu giày trẻ em hot nhất hiện nay để làm đẹp cho con bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *