3 loại giày dép trẻ em mà cha mẹ không nên mua

Khi các bé ngày càng lớn hơn, những đôi giày không còn chỉ là vật trang trí mà còn là “người bạn đồng hành tốt” của bé. Lựa chọn giày tốt sẽ làm cho trẻ bước đi thoải mái.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại giày trẻ em, một số loại có màu sắc rực rỡ, hình dáng độc đáo được vô số phụ huynh và các em nhỏ săn đón. Tuy nhiên, không thể mua giày dép của trẻ em một cách tùy tiện.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp 3 loại giày dép trẻ em mà các bậc cha mẹ không nên mua vì ảnh hướng đến sự phát triển bàn chân trẻ.

Giày nhựa

Khi mùa hè đến, giày nhựa được bày bán ở chợ và nhiều cửa hàng. Những đôi giày này đa dạng về màu sắc và hình thức nên thu hút nhiều phụ huynh tìm mua.

Giày nhựa trẻ em không nên mua

Tuy nhiên, giày làm bằng nhựa tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn, thứ nhất nhựa sẽ mài chân, bé còn nhỏ và da còn non nớt thì giày như vậy sẽ mòn chân bé.

Thứ hai, nguồn nguyên liệu nhựa không chắc chắn, có nhiều cơ sở kinh doanh sử dụng nhựa độc hại để trục lợi, ảnh hưởng đến trẻ em sẽ rất lớn.

Giày phát sáng, có âm thanh

Giày phát sáng, có âm thanh không nên mua

Trên thị trường còn có một loại giày rất phổ biến, khi bé xỏ vào sẽ phát sáng và phát ra âm thanh. Trẻ có thể có thái độ tươi tỉnh lúc đầu, nhưng khi cơn phấn khích qua đi, việc đi giày như vậy dễ gây sốc cho trẻ, ví dụ như khi trẻ vừa thức dậy và ngái ngủ, âm thanh to phát ra từ giày sẽ kích thích màng nhĩ của trẻ và khiến trẻ cảm sợ hãi.

Giày đế bự

Giày đế bự hay người lớn thường biết đến với nhiều tên gọi như “dad shoe”, “chunky sneaker” hoặc “giày của bố”.

Giày đế bự trẻ em không nên mua

Để theo đuổi thiết kế, một số đôi giày không tính đến đối tượng áp dụng, và toàn bộ đôi giày quá cồng kềnh. Ví dụ, những đôi giày đế bự thông dụng không là gì của người lớn, nhưng lại không phù hợp với trẻ em.

Những đôi giày như vậy đối với trẻ xương chưa phát triển hoàn thiện dễ gây mỏi, dễ dẫn đến tổn thương xương khớp cho bé, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng sau này của trẻ.

Làm thế nào để cha mẹ chọn giày dép trẻ em phù hợp?

Kích thước phù hợp

Một đôi giày, điều quan trọng là chúng có vừa vặn hay không. Quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé và dễ gây biến dạng xương bàn chân. Quá lớn có thể khiến trẻ đi lại vô cùng khó chịu. Vì vậy, bước đầu tiên khi chọn giày, mẹ nên đưa trẻ đi thử tận tay và mua một đôi giày đúng kích cỡ. Nếu không có điều kiện đi lại, hãy tham khảo size giày trẻ em của chúng tôi.

Làm thế nào để cha mẹ chọn giày dép trẻ em phù hợp?

Chất liệu thoải mái, thoáng khí tốt

Ai có con nhỏ đều biết rằng khi bé mới tập đi, năng lượng của bé rất cao. Ngoại trừ việc ngủ và ăn, bạn sẽ phải chạy loanh quanh cả ngày. Vì vậy, một đôi giày thoải mái và nhẹ đối với bé là rất quan trọng, sẽ giảm bớt gánh nặng cho đôi chân của bé, đồng thời cần đảm bảo giày có độ thoáng khí tốt để tránh bé sinh ra bệnh beriberi.

Chất lượng tốt

Mua đồ cho bé thì phải chất lượng. Đầu tiên là nhìn vào chất liệu, chúng ta không thể theo đuổi chất liệu tiên tiến nhưng ít nhất chúng ta phải đảm bảo chất liệu đó thân thiện với môi trường, không độc hại.

Thứ hai là chất lượng, để đảm bảo rằng đôi giày sẽ không bị hỏng trong vài ngày. Thiết kế của giày cũng cần hợp lý, có tác dụng chống trượt và hấp thụ sốc nhất định để trẻ thoải mái hơn khi bước đi, đồng thời có lợi cho sự phát triển của bàn chân.

Kết luận: Giày trẻ em không chỉ nên đẹp, thiết thực mà không thực dụng mới là điều quan trọng nhất. Đôi giày không chỉ cần cùng bé “đo đất” mà còn là chiếc ô cho đôi chân mỏng manh của bé. Vì vậy, việc chọn giày không phải là một quá trình ngẫu nhiên, bố mẹ nên tham khảo thật kỹ.

Mặc dù, những đôi giày trẻ em trên trang website của chúng tôi đều có xuất xứ từ Trung Quốc những chất liệu và kiểu dáng giống hàng real đến 95%, vừa mang tính fashion cho bé, còn đảm bảo tốt nhất sức khỏe bàn chân cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.