Các chuyên gia hướng dẫn bạn cách chọn giày trẻ em phù hợp

Với sự phổ biến về sức khỏe bàn chân và cột sống, ngày càng nhiều người có ý thức bảo vệ bàn chân và cột sống của giới trẻ. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Thành – Chủ tịch Hội Cột sống TP.HCM cho biết trong một cuộc phỏng vấn trẻ em từ 4-14 tuổi đang trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển của bàn chân. Do xương bàn chân chưa trưởng thành nên chúng thường bị bẹt (phình) ở các mức độ khác nhau và cũng 1 phần tập thể dục quá lâu. Tình trạng đau nhức bàn chân sẽ xuất hiện, nếu không nghiêm túc sẽ gây đau đầu gối, đau thắt lưng và các vấn đề khác. Ông đề xuất rằng các bậc cha mẹ nên chú ý đến việc lựa chọn giày cho trẻ em. Một đôi giày trẻ em tốt phải có miếng đệm hỗ trợ vòm: “Mang giày cho trẻ em có đế lót hỗ trợ vòm và phần gót cứng có thể giúp trẻ bớt mỏi chân. Trẻ em sẽ sẵn sàng tham gia các môn thể thao hơn, nhờ đó có thể khắc phục được nhiều vấn đề về phát triển. “

Vậy làm thế nào để bố mẹ chọn được đôi giày phù hợp cho trẻ, dưới đây là những lời khuyên hữu ích để bố mẹ tham khảo.

Các chuyên gia hướng dẫn bạn cách chọn giày trẻ em phù hợp

Đệm nâng đỡ vòm nhẹ nhàng: Như Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Thành đã nói, giai đoạn từ nhỏ đến thiếu niên sau 4 tuổi là giai đoạn quan trọng để hình thành vòm, dễ mắc các bệnh về chân như bàn chân bẹt và bàn chân to. Nếu trẻ đi một đôi giày không có phần hỗ trợ vòm, nó có thể khiến tình trạng bàn chân bẹt trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, việc đi giày có đế gót mềm trong thời gian dài, không có khung nâng đỡ, không vận động trong thời gian dài sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bàn chân bẹt. Giày trẻ em được trang bị một miếng đệm hỗ trợ vòm nhẹ nhàng có thể giúp giảm mỏi chân và giảm nguy cơ bị các di chứng như bàn chân bẹt hoặc bàn chân sau.

Phần gót chân cứng: Phần gót chân của trẻ chưa được hoàn thiện. Phần gót của giày trẻ em được làm cứng hơn nữa để giúp bảo vệ và ổn định xương gót chân, kiểm soát phạm vi mở của bàn chân sau, bảo vệ sự phát triển khỏe mạnh của bàn chân và đồng thời cung cấp cách luyện tập đúng cách Dáng đi rất hiệu quả.

Chu vi mũi giày thoải mái: Trên thực tế, trong việc chọn giày cho trẻ, ngoài việc e ngại mang giày có kích thước không phù hợp, chu vi mũi giày quá lớn hay quá nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của lòng bàn chân của trẻ. Mũi giày thoải mái có thể tăng độ thoải mái cho toàn bộ đôi giày, có tác dụng giảm mỏi, đau chân, mang lại cảm giác thoải mái khi mang, tránh va chạm ngón chân cái của trẻ với giày, giảm hiện tượng co ngón cái. Xác suất giúp cho sự phát triển lành mạnh của bàn chân trẻ em.

Khi chọn giày cho trẻ, bạn nhớ dẫn trẻ đi thử giày để có thể chọn đúng size. Kích thước phù hợp là bao nhiêu? Chiều dài bên trong của đôi giày phải dài hơn chân bé từ 0,8-1cm. Khi thử giày, hãy đặt mũi chân vào mũi giày, và chúng ta mở rộng ngón trỏ đến gót giày. Không gian ngón chân và kích thước giày phù hợp hơn.

Vì thế, nếu bạn ở gần bất cứ cửa hàng giày dép trẻ em nào, hãy đưa bé ra thử giày trước khi có ý định mua. Hoặc nếu bạn quá xa hoặc quá bận, hãy tham khảo thêm bài viết size giày trẻ em theo tuổi của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.