Cách chọn giày trẻ em phù hợp cho mùa đông

Miền Nam và miền Trung thì không sao, nhưng mỗi độ từ tháng 10 đến tháng 3 hằng năm, miền Bắc luôn chịu những đợt không khí lạnh tràn về, có lúc xuống đến tận dưới 10 độ C. Với nhiệt độ này, đến người lớn còn không thể chịu được chứ nói gì đến trẻ em trong nhà. Vì thế, giaytrecon mách bạn cách chọn giày trẻ em phù hợp cho mùa đông trong bài viết dưới đây.

Dù đối với trẻ em hay người lớn, “chỉ đôi chân mới biết giày có phù hợp hay không” là quy luật muôn thuở. Vì vậy, khi mua giày cho con, điều quan trọng nhất là mua được đôi giày vừa vặn với con. Vì vậy, bố mẹ nên chọn cho bé một đôi giày phù hợp như thế nào, đề nghị bố mẹ có thể xem xét toàn diện các yếu tố sau:

Nên chọn size giày dài hơn 1 – 2 cm cho trẻ

Cơ thể của trẻ đang phát triển nhanh chóng mỗi ngày và bàn chân của trẻ phát triển rất nhanh. Vì vậy, cha mẹ nên biết size chân thực của con mình là bao nhiêu cm trước khi mua giày cho trẻ, sau đó cộng 1 cm theo chiều dài chân của trẻ. Cũng có thể tăng lên 2cm, tuy nhiên cần cân nhắc kỹ nhé.

Nên chọn size giày dài hơn 1 - 2 cm cho trẻ

Tại sao chiều dài bên trong của đôi giày lại dài hơn chân bé 1-2 cm?

  1) Vì cơ thể bé đang lớn và phát triển nhanh chóng mỗi ngày nên bạn hãy mua cho bé những đôi giày lớn hơn một chút để chừa một khoảng trống nhất định cho chân bé phát triển, nếu dài hơn chỉ 1 đến 2m cũng không ảnh hưởng gì đến việc vận động tự do của bé.

  2) Vào mùa đông, thời tiết trở nên lạnh hơn, một số cha mẹ có thể đi tất dày hơn cho con, còn nếu mua giày đúng kích cỡ cho con, việc đi tất dày hơn thì có thể bị bóp chân.

Chọn chất liệu giày dép cho bé theo độ tuổi

  Đối với những bé mới tập đi, tốt nhất nên đi giày đế mềm sẽ phù hợp hơn cho bé tập đi.

  Đối với loại bé có thể chạy nhảy, bạn có thể mua giày có đế cứng hơn một chút cho bé.

Chọn chất liệu giày dép cho bé theo độ tuổi

  Ngoài ra, nên mua giày cho bé loại tốt hơn, chất liệu thoáng khí, thấm mồ hôi. Vì hầu hết các bé đều hiếu động hơn, thích chạy nhảy, vui đùa và chân dễ ra mồ hôi, đi giày có khả năng thấm hút mồ hôi tốt sẽ cho bé cảm giác thoải mái hơn, không bị bí chân.

Xem xét đôi giày được làm như thế nào?

Tay nghề cũng là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi chọn giày cho bé. Một đôi giày tốt thì dáng giày sẽ phù hợp với bé khi mang hơn, đường kim mũi chỉ cũng dày dặn, không dễ đứt ra, không có mùi hôi, không dễ bị hở. Về chất liệu đế, cha mẹ nên cầm lên và ngửi xem có mùi gì đặc biệt, ngoài ra, cha mẹ nên cảm nhận độ cứng của giày có vừa phải không, có thuận tiện cho sinh hoạt của bé không.

  Mùa đông đến rồi, cá nhân tôi thích mua cho con những đôi giày vải nhung nhẹ hoặc giày con sâu cho bé, những đôi giày này nhẹ hơn và thoáng khí hơn, thấm hút mồ hôi tốt, dễ dàng mang vào và cởi ra, chúng khá phù hợp với các bé.

Xem xét đôi giày được làm như thế nào?

  Muốn mua cho bé một đôi giày phù hợp, cá nhân mình nghĩ yếu tố đầu tiên là đôi giày đó phải vừa vặn, bố mẹ nên đưa bé đi thử nếu có thể, không chỉ xác định được đôi giày có vừa không mà còn có thể cảm nhận được. Xem xét chất liệu, tay nghề và độ thoáng khí của giày, cuối cùng cha mẹ đã chọn được một đôi giày phù hợp nhất cho bé trong mùa đông năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.