Cách chọn giày bóng đá phù hợp cho trẻ em

Đối với hầu hết trẻ em chơi bóng đá, cơ thể đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng, một đôi giày bóng đá phù hợp không chỉ có thể bảo vệ hệ xương và dây chằng non yếu của trẻ mà còn giúp cải thiện các kỹ năng cơ bản, cảm giác bóng và khả năng phối hợp thể chất.

Vì thế, giày bóng đá trẻ em, bạn đã thực sự chọn được loại nào phù hợp chưa? Hãy dành 1 ít thời gian tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chọn giày dựa trên vị trí

Hãy chắc chắn, để xác định phong cách chơi của con bạn trước khi chọn giày thể thao. Mỗi người chơi có phong cách và sở thích khác nhau, điều này xác định một loại giày thể thao nào đó phù hợp nhất với trẻ. Tìm một vị trí trên sân mà con bạn thích, suy nghĩ về lý do tại sao con bạn thích nó, một số người chơi thích chơi trong một khu vực cố định và một số người chơi thích nhiều không gian hơn để chạy. Đối với những cầu thủ thường xuyên đóng nhiều vai trò trên sân, việc tìm kiếm một vị trí tốt là đặc biệt quan trọng.

Cách chọn giày bóng đá phù hợp cho trẻ em

Thủ môn: Cần một đôi giày thể thao có thể mang lại độ bám tốt hơn, và khu vực mũi giày cần có độ ma sát mạnh để cú sút và chuyền ngược trở nên mạnh mẽ hơn.

Cầu thủ phòng ngự: Cần một đôi giày có thể bảo vệ chân nhiều hơn và có thể tạt bóng nhanh hơn.

Tiền vệ: Cần một đôi giày thể thao có khả năng kiểm soát và xúc giác có thể khiến các cầu thủ cảm thấy thoải mái trong suốt 90 phút của trận đấu.

Cầu thủ chạy cánh: Cần một đôi giày thể thao cực kỳ nhẹ, để người chơi có thể nhanh chóng xoay trở.

Tiền đạo: Cần có dải ma sát mạnh, trọng lượng giày càng nhẹ càng tốt, có lợi cho các chuyển động bùng nổ.

Chọn giày thể thao theo địa điểm

Khi chọn giày thể thao cho trẻ, cần xem xét điều kiện địa điểm nơi trẻ thường tập luyện và thi đấu, và lựa chọn giày thể thao phù hợp với điều kiện địa phương.

Sân bóng đá thường là sân cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo, xi măng cát sỏi và sân sàn trong nhà, so với các loại giày thể thao khác như giày bóng rổ, giày chạy bộ thì độ bám của giày bóng đá đặc biệt quan trọng, giày bóng đá thường có thêm phần đế giày. Thêm gai giày để tăng khả năng bám đường.

Hiện tại, có sáu loại đinh tán chính là SG, AG, FG, FG, TF và IN / IC. Chi tiết về định nghĩa, ưu nhược điểm của từng loại đinh tán, bạn có thể tham khảo tại link này.

Chúng tôi có tìm hiểu và rút gọn lại trong việc lựa chọn đinh tán phù hợp như sau:

  • Đinh giày SG có yêu cầu cao nhất đối với địa điểm thi đấu. Ngoại trừ sân cỏ tự nhiên của các trường đào tạo bóng đá chuyên nghiệp, các địa điểm khác không khuyến khích chọn loại đinh này. Tôi sẽ không nhắc lại ở đây
  • Đinh tán FG – thích hợp cho sân cỏ tự nhiên, hạt cao su mịn trên sân cỏ nhân tạo
  • Đinh tán FG + AG (giày bóng đá Adidas độc quyền) – phù hợp cho sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo có hạt cao su trung bình
  • Đinh tán HG – phù hợp cho sân cỏ nhân tạo có hạt cao su nhiều
  • Đinh tán AG – thích hợp cho sân cỏ nhân tạo hạt cao su nhiều và vừa
  • Đinh tán TF – phù hợp cho lĩnh vực cỏ nhân tạo hạt cao su
  • Đinh tán IC / IN cho sân xi măng cát sỏi – thích hợp cho sân sàn trong nhà.

Chọn giày đá bóng theo loại chân của trẻ

Một đôi giày bóng đá, sự thoải mái và phù hợp với hình dạng chân của trẻ thực sự là quan trọng nhất.

Trước khi bố mẹ giúp con tìm đôi giày đầu tiên, trước tiên họ phải biết hình dạng bàn chân của con mình. Nói chung có 3 loại bàn chân, bàn chân Ai Cập, bàn chân Hy Lạp và bàn chân La Mã.

Bàn chân Ai Cập

Ngón chân cái dài nhất của loại đầu tiên thường được gọi là bàn chân Ai Cập -> Không thích hợp với giày thể thao có mũi giày quá lớn.

Bàn chân Hy Lạp

Các ngón chân dài nhất của loại thứ hai được gọi là bàn chân Hy Lạp -> bạn nên tránh chọn những đôi giày nhọn với phần mũi từ trên xuống, nếu không ngón thứ hai sẽ bị đau mà hầu hết những đôi giày thể thao của các hãng khác đều bị.

Bàn chân La Mã

3 ngón chân đầu đều bằng nhau được gọi là bàn chân La Mã -> mu bàn chân nói chung dày hơn, phù hợp với những đôi giày bóng đá có phần mũi giày rộng. Đồng thời, có kiểu ngón chân cái hếch, không phù hợp với giày thể thao có mũi giày thấp.

Ngoài ra, so với mẫu dành cho người lớn tập trung vào chức năng, mẫu giày mảnh mai. Giày bóng đá trẻ em quan tâm nhiều hơn đến việc bảo vệ đôi chân của trẻ. Vì vậy, kiểu giày thường được thiết kế với phần đầu rộng.

Chọn một kích thước phù hợp

Kích thước phù hợp cũng rất quan trọng. Một trong những sai lầm nhỏ của người mua giày bóng đá là mua phải một đôi giày không đúng kích cỡ. Nếu giày quá rộng, bé sẽ rất khó chịu khi dừng khẩn cấp, thậm chí có thể gây chấn thương khi chơi thể thao như gãy bàn chân do quá rộng, không ôm chân, nếu quá nhỏ sẽ ôm sát ngón chân, gây nghẹt và bong móng chân.

Đồng thời, do bàn chân của trẻ phát triển không ngừng nên khi chọn giày thể thao cho bé, nên để chiều rộng ngón tay của bé (0,5cm) tính từ mũi giày trước đến ngón chân là phù hợp nhất. Tất nhiên, hình dạng bàn chân cụ thể của trẻ và tốc độ phát triển của chúng cũng cần được xem xét.

Chọn một đôi giày thể thao tiết kiệm chi phí phù hợp với trẻ

Một đôi giày bóng đá phù hợp, giá cả cũng sẽ là một yếu tố rất cần được quan tâm. Xét về mức độ tiêu dùng trong nước hiện nay, các thương hiệu quốc tế như Nike, Adiadas có ưu điểm vượt trội về chức năng sản phẩm nhưng đồng thời giá thành cao, xét thấy đa số học sinh tiểu học, trung học cơ sở sử dụng môn thể dục, rèn luyện, bàn chân trẻ em phát triển nhanh. Một đôi giày sẽ không thể mang được do vấn đề về kích thước trong khoảng một năm, vì vậy bạn không nên chọn những đôi giày đắt tiền nếu kinh phí gia đình không đủ nhé.

Trong phân khúc giá tầm trung, những đôi giày đá bóng của các thương hiệu Trung Quốc như Anta, Lining… có ưu điểm vượt trội về công nghệ và chất liệu sản phẩm, đồng thời cũng rất đáng nể về tính năng của sản phẩm, giữa các thương hiệu cùng cấp thì chúng có ưu điểm tiết kiệm chi phí hơn.

có ưu điểm vượt trội về công nghệ và chất liệu sản phẩm, đồng thời cũng rất đáng nể về tính năng của sản phẩm, giữa các thương hiệu cùng cấp thì chúng có ưu điểm tiết kiệm chi phí hơn. Vì thế, hãy thật thông mình khi lựa chọn cho con mình 1 đôi giày đá bóng tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.