Cách dùng que thử thai như thế nào đúng cách?

Có nhiều phương pháp thử thai để cho kết quả như dùng que thử thai nhưng liệu bạn có dùng que thử thai đúng cách không? Nếu bạn chưa biết cách sử dụng que thử thai thì hôm nay hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn.

Cách sử dụng que thử thai

Cách dùng que thử thai như thế nào đúng cách?
 1. Xé túi màng nhôm theo khía khi sử dụng rồi lấy que thử thai ra.
 2. Nếu có, hãy đeo găng tay màng nilon dùng một lần có trong hộp, dùng ngón tay cái kẹp chặt một đầu cán que thử thai rồi nghiêng đầu của lỗ hút nước tiểu xuống dưới, lưu ý mặt quan sát của que thử thai phải hướng xuống dưới. Ngoài ra, phụ thuộc vào đặc điểm kỹ thuật, nên hãy đọc kỹ hướng dẫn nhé.
 3. Căn với lỗ hút nước tiểu bên hông que thử thai để tiểu, cho nước tiểu qua lỗ hút nước tiểu, duy trì thời gian lấy nước tiểu từ 1 đến 2 giây.

Que thử thai có chính xác không?

Trong trường hợp bình thường, tỷ lệ chính xác của que thử thai theo nhãn hiệu thông thường là khoảng 85% đến 95%. Nhưng que thử thai dù sao cũng chỉ là một kiểu tự kiểm tra, vì nhiều lý do môi trường khác nhau hoặc sử dụng không đúng cách có thể cho kết quả sai, bạn có thể tự kiểm tra nhưng không nên tin tưởng một cách mù quáng.

Cách xem kết quả thử thai

Cách xem kết quả thử thai
 1. Hai vạch đỏ xuất hiện cùng một lúc. Nếu trên que xuất hiện đồng thời hai vạch màu đỏ tím và vùng thử rõ ràng. Đó là một dấu hiệu tích cực, cho thấy bạn đang mang thai.
 2. Chỉ có một vạch đỏ. Chỉ có một dải màu đỏ tím xuất hiện ở vạch chứng C, và không có dải màu đỏ tím ở vùng kiểm tra T. Âm tính, chứng tỏ không có thai.
 3. Xuất hiện một sâu và một nông. Nhãn ở vùng kiểm tra T nhạt hơn, còn màu ở vạch chứng C đậm hơn là hiện tượng dương tính yếu, cho thấy khả năng có thai.
 4. Que thử thai không có vạch đỏ. Que thử thai mới nhìn chung không có vấn đề gì, kể cả khi bạn sử dụng loại chất lượng tệ hơn, và nếu dải màu tím không xuất hiện thì có thể là bạn sai hoặc có thể que thử thai có vấn đề.
 5. Trường hợp khác, nếu chỉ hiển thị vùng kiểm tra T mà không hiển thị dòng điều khiển C thì cũng có nghĩa là kết quả không hợp lệ.

Những lưu ý khi sử dụng que thử thai

 1. Để tránh sai sót khi làm xét nghiệm, nên thử thai sớm bằng nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng sau khi sạch kinh 1 tuần, nếu là ban đêm thì nước tiểu trong bàng quang trên 4 giờ.
 2. Không nên cố tình uống nhiều nước để tăng lượng nước tiểu, quá nhiều nước sẽ làm loãng nồng độ hormone và khiến kết quả xét nghiệm không chính xác.
 3. Trong một số trường hợp, do nồng độ HCG quá thấp, thậm chí không thể phát hiện có thai, chẳng hạn như chửa ngoài tử cung, vì vậy muốn khẳng định kết quả tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để khám.
 4. Que thử thai không thể phát hiện thai ngoài tử cung mà chỉ có thể cho thấy bạn đã có thai.
 5. Que thử thai là sản phẩm dùng một lần, sau khi sử dụng không có kết quả thì không được sử dụng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *