Vải may quần áo trẻ em là gì và cách chọn vải may tốt nhất

Chất liệu thiết kế ngày càng trở nên phong phú hơn trong thiết kế quần áo ngày nay, và việc lựa chọn chất liệu quần áo đã trở thành yếu tố trọng tâm của thời trang quần áo bây giờ và trong vài năm tới.

Bạn biết bao nhiêu về các loại vải may quần áo trẻ em? Hôm nay giaytrecon.com sẽ cho bạn biết chi tiết trong bài viết dưới đây.

Các loại vải may quần áo trẻ em hiện nay

Vải cotton

Vải cotton trẻ em

Vải cotton là thuật ngữ chung cho tất cả các loại vải dệt từ bông.

Ưu điểm của nó là dễ giữ ấm, mềm mại và ôm sát, hút ẩm và thoáng khí.

Nhược điểm của nó là dễ bị co, dễ nhăn, không được cứng và đẹp, khi mặc phải ủi thường xuyên.

Vải lụa

Vải lụa trẻ em

Tơ là một thuật ngữ chung để chỉ tất cả các loại vải lụa được dệt từ tơ tằm.

Giống như bông, nó có nhiều giống và tính chất khác nhau.

Điểm mạnh của nó là nhẹ, vừa vặn, mềm mại, êm ái, thoáng, màu sắc rực rỡ, bóng bẩy, sang trọng và thoải mái.

Nhược điểm của nó là dễ bị nhăn, dễ hút, không đủ chắc và nhanh phai màu hơn.

Vải len

Vải len trẻ em

Vải len hay còn gọi là len là một thuật ngữ chung để chỉ các loại vải được dệt từ các loại len và cashmere, ưu điểm của nó là chống nhăn và chống mài mòn, mềm mại khi chạm vào, trang nhã và cứng, đàn hồi và ấm áp.

Nhược điểm chính của nó là khó rửa sạch.

Da

Vải da trẻ em

Da thuộc là một loại lớp da động vật dùng trong ngành thuộc da.

Nó có thể được chia thành hai loại: một là da, tức là da đã được tẩy lông. Thứ hai là lông thú, tức là da đã qua xử lý có lông thắt lưng.

Ưu điểm của nó là nhẹ nhàng và ấm áp, duyên dáng và sang trọng. Nhược điểm của nó là đắt tiền, yêu cầu bảo quản và chăm sóc cao nên không thích hợp để phổ biến.

Ứng dụng của các loại vải

Vải cotton chủ yếu được sử dụng để làm thời trang, quần áo bình thường, đồ lót và áo sơ mi. Vì ấm và mềm nên nó rất thích hợp làm quần áo trẻ em.

Vải cotton may quần áo trẻ em

Lụa tơ tằm có thể được sử dụng để may tất cả các loại quần áo, đặc biệt thích hợp để làm trang phục cho các quý cô. Nó có nhiều màu sắc, quý phái và thanh lịch, và chủ yếu được sử dụng trên tay áo và nếp gấp.

Vải lụa may quần áo trẻ em

Vải len thường được sử dụng để may quần áo trang trọng và cao cấp như váy, vest, áo khoác. Nó có độ ấm mạnh và thường được sử dụng trên áo khoác mùa đông.

Vải len may quần áo trẻ em

Da hầu hết được sử dụng để làm thời trang và quần áo mùa đông.

Da làm quần áo trẻ em

Bây giờ chúng ta đã hiểu cơ bản về cách phân loại và hướng ứng dụng của các loại vải, khi may quần áo, chúng ta nên kết hợp hai loại và lựa chọn phù hợp nhất với nhau.

Đặc biệt là đối với quần áo trẻ em, việc lựa chọn chất liệu vải phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của quần áo.

Cách chọn vải may quần áo trẻ em

Khi chọn vải, quần áo trẻ em thường chọn vải cotton, vì sự ấm áp, thoải mái và mềm mại là quan trọng nhất đối với trẻ, và tất nhiên vừa vặn và sức khỏe là quan trọng hơn cả.

Một số thương hiệu Việt đang tích cực sử dụng chất liệu xanh và thân thiện với môi trường, trước khi sản xuất mỗi mẫu vải dùng để may mặc, người thợ vải sẽ bắt đầu từ nguồn và kiểm soát chặt chẽ chất lượng.

Vì thế, với mỗi mùa hoặc sự kiện nào đó, bạn có thể chọn các loại vải khác nhau. Ví dụ như vào mùa đông thì ưu tiên chọn áo da hoặc áo len, vào mùa hè thì nên chọn vải cotton. Nếu tham dự dịp quan trọng, hãy sử dụng chất lụa để làm nổi bật bé.

Tóm lại, quần áo khác nhau có thể phù hợp với các loại vải khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất, nhưng đối với quần áo trẻ em, tốt hơn là nên chọn loại vải phù hợp nhất. Ý kiến của các bậc cha mẹ thế nào? Cũng đừng quên, với mỗi bộ quần áo phù hợp, cũng cần phải có 1 đôi giày trẻ em thích hợp. Ghé trang của chúng tôi để lựa chọn mẫu giày tốt nhất cho bé nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *