Trẻ em uống sữa đậu nành có tốt không?

Trẻ em lớn rất nhanh và yêu cầu dinh dưỡng rất khắt khe, vì thế, nhiều bậc cha mẹ thường hướng con đến việc uống sữa đậu nành thay cho sữa mẹ như fami, sữa tươi nguyên chất hoặc sữa vinamilk… Vậy việc trẻ em uống sữa đậu nành có tốt không? sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cho trẻ uống sữa đậu nành có tốt không?

Trên thực tế, ngay cả khi người lớn uống sữa đậu nành cũng không hẳn là tốt 100%, không có gì là tuyệt đối cả.

Trẻ em uống sữa đậu nành có tốt không?

Sữa đậu nành phù hợp với mọi lứa tuổi, tuy nhiên sữa đậu nành cho trẻ em không tốt bằng sữa mẹ, vì sữa đậu nành không thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển. Vì Hàm lượng protein trong sữa rất cao, có thể đáp ứng đủ 8 loại axit amin và 7 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người.

Sữa đậu nành sẽ không ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất của bé, nếu bé còn nhỏ thì nên dùng sữa công thức sẽ tốt hơn sữa đậu nành, có lợi cho sự phát triển thể chất của bé.

Sữa đậu nành có lợi gì cho trẻ?

Sữa đậu nành có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể:

Thứ nhất, sữa đậu nành chứa nhiều protein, đây đều là những axit amin cần thiết cho cơ thể con người.

Thứ hai, chất béo có trong sữa đậu nành, chủ yếu là chất béo thực vật và chất béo không bão hòa, có thể thúc đẩy sự phát triển cơ thể, giảm vi tuần hoàn, và ngăn ngừa sự xuất hiện của xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Thứ ba, sữa đậu nành có chứa chất xơ, có thể giúp tiêu hóa và bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể.

Thứ tư, các lợi khuẩn như bifidobacteria trong sữa đậu nành có thể cải thiện khả năng miễn dịch và chống lão hóa.

Như vậy, sữa đậu nành mặc dù không có hại cho sức khỏe của bé, nhưng bạn cũng không nên lạm dụng chúng quá nhiều. Theo 1 số nhận xét từ các bậc phụ huynh, trẻ em uống nhiều sữa thường dậy thì sớm hơn các bé uống ít. Bạn cần cân nhắc điều này.

Do đó, chế độ ăn của bé nên đa dạng, ăn nhiều thức ăn có nhiều canxi, chú ý giữ ấm, lưu thông không khí trong nhà, nhiều ánh nắng mặt trời có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *