Giày Replica 1:1 là gì? Có nên mua cho trẻ hay không?

Tôi tin rằng các cha mẹ thích giày thể thao và những đôi giày thời thượng ở Việt Nam đều đã từng nghe qua hoặc tìm hiểu về giày replica 1:1, nhiều bạn cũng yêu và ghét những đôi giày được sản xuất ở Trung Quốc. Đó là một điều bất hợp pháp. Vào ngày 15 tháng 5 năm 2019, Cục Giám sát Thị trường Nhà nước tuyên bố rằng chính phủ Việt Nam sẽ nghiêm khắc xử lý hàng vi phạm về hàng giả, nhưng dưới áp lực cao của thị trường cung cầu, giày Replica vẫn còn tồn tại. Vậy giày Replica 1:1 là gì? Liệu cha mẹ có nên mua cho con mình không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải thích dưới đây, nếu bạn muốn tham khảo có thể kéo xuống bên dưới nhé.

Giày replica 1:1 là gì?

Giày replica 1:1 là gì?

Trong những năm 1980 và 1990, với sự cải cách và mở cửa của Trung Quốc, nhiều thương hiệu sản xuất lớn trên thế giới đã ưa chuộng lực lượng lao động giá rẻ của Trung Quốc và vào Trung Quốc để thành lập các nhà máy OEM (tức nhà sản xuất gốc). Khi đó, Phủ Điền, Phúc Kiến đã được Nike lựa chọn. Ở đây, họ đã thành lập ba xưởng đúc rất nổi tiếng: Xiefeng, Xinlifeng và Xiemo. Tuy nhiên, với sự thay đổi chiến lược của Nike, nhiều xưởng đúc ở đại lục đã rút dần về Việt Nam, nơi có giá nhân công thấp hơn, nên nhiều xưởng đúc của Nike đã sa thải công nhân, nhưng sản xuất giày vẫn là điều tốt nhất mà người dân ở đây làm. Máy móc và sự khéo léo đều có, chỉ cần vật liệu được mua đúng cách, công sức bỏ ra, và một chiếc giày real thực sự được sử dụng để tham khảo, họ cũng có thể tạo ra một đôi giày giống hệt nhau, rất nhiều người lành nghề đã dấn thân vào con đường làm giả chất lượng cao.

Như vậy, từ đây đã hình thành nên nhiều tên gọi khác nhau của giày giả chất lượng cao bao gồm replica 1:1, hàng siêu cấp và hàng công ty. Giày replica 1:1 là loại giày được làm giả từ chất liệu đến kiểu dáng giống đến 90-95% so với hàng real.

Cha mẹ có nên mua giày replica 1:1 không?

Chất lượng quyết định đến giá cả. Những đôi giày replica 1:1 có chất lượng rất tốt và có thể so sánh với hàng chính hãng, vì chúng đều do các nhà sản xuất lớn và công nhân sa thải từ các nhà máy của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Yeezy,… làm ra.

Tuy nhiên, trên thị trường vẫn xuất hiện nhiều kiểu hàng replica 1:1 khác nhau, mà những tên gọi chung chung ở Việt Nam bao gồm là hàng replica thường và hàng replica cao cấp. Cũng bởi vì miếng bánh sản xuất giày giả chất lượng cao quá béo bở nên các xưởng giày khắp Phủ Điển hay Phúc Kiến mọc lên như nấm, nhưng không phải xưởng nào cũng có công nghệ sản xuất như nhau. Nhiều xưởng không đủ kinh phí hoặc kỹ thuật kém vẫn sản xuất và tung ra thị trường.

Nhưng vẫn có rất nhiều thương gia lấy những sản phẩm kém chất lượng này để lừa đảo mọi người, vì là giày giả nên người mua và người bán chỉ dựa vào uy tín và giao dịch truyền miệng, không có chế độ hậu mãi đảm bảo. Vì vậy, nhiều người tiêu dùng đã phát hiện sau khi sử dụng được 1 thời gian. Do đó, hãy lựa chọn 1 cửa hàng uy tín để chọn ra đôi giày ưng ý nhất nhé.

Tại sao giày replica 1:1 vẫn được nhiều người yêu thích?

Tại sao giày replica 1:1 vẫn được nhiều người yêu thích?

Thứ nhất: nhu cầu thị trường

Giày chính hãng rất đắt. Vấn đề là chúng thường xuyên hết hàng. Những người hâm mộ giày chỉ có thể mua chúng với nhiều tiền hơn. Giày rep 1:1 không chỉ có chất lượng cao và giá thành rẻ mà còn luôn được cung cấp đầy đủ.

Thứ 2: Sự bổ sung cần thiết

Rất nhiều người bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua được đôi giày chính hãng mà mình yêu thích, có khi mất cả mấy tháng lương mới “tậu” được 1 đôi về nhà. Vì thế, chắc chắn bạn sẽ không muốn nó bị hỏng hay gặp bất cứ sai lầm nào. Vì thế, đôi giày rep 1:1 là sự bổ sung vô cùng cần thiết để bạn đeo thường xuyên hơn.

Nhìn chung, nếu là cha mẹ, bạn sẽ không cần thiết phải bỏ ra quá nhiều tiền để đầu tư vào 1 đôi giày cho con cái mình. Vì thói quen của trẻ luôn luôn khám phá và tìm tòi nên không thể giữ gìn tốt cho đôi giày. Do đó, 1 đôi giày giống real sẽ là lựa chọn vô cùng sáng suốt cho con bạn.

Cuối bài viết còn một vấn đề nữa, đó là giày rep 1:1 có đáng mua hay không, mình tin rằng đây cũng là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm hơn cả. Cá nhân giaytrecon.com cho rằng không cần thiết phải vướng mắc vấn đề này, việc mua sắm có thể quyết định tùy theo khả năng tài chính và sở thích cá nhân. Bạn nghĩ gì về giày replica? Chào mừng bạn đến blog này và để lại bình luận để cùng thảo luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *