Bà bầu nên đi giày gì tốt nhất?

Phụ nữ mang thai bắt đầu xuống dáng, vô tình họ sẽ thấy chân mình to ra, vòng eo ngấn mỡ, thậm chí giày dép cũng phải mua size lớn hơn. Hiện tượng này phần lớn là do cơ thể bà bầu bị phù nề. Hầu hết mẹ bầu sẽ bị phù chân rõ rệt, đặc biệt nếu đi bộ lâu thì chân càng sưng phù. Điều này khiến nhiều bà mẹ bỉm sữa đau đầu không biết nên chọn loại giày nào vào thời điểm này?

Bà bầu tại sao khó chọn giày dép?

Cơ thể phụ nữ sau khi mang thai sẽ có những thay đổi khác nhau, nhìn chung ngoài việc bụng bầu sẽ phình to dần ra thì cơ thể bà bầu cũng rất hay bị phù nề, hiện tượng phù nề nói chung là gần đến ngày dự sinh. Phần nghiêm trọng nhất của phù nề là bàn chân.

Bà bầu tại sao khó chọn giày dép?

Khi phụ nữ mang thai đến 3 tháng cuối thai kỳ thường xảy ra hiện tượng phù nề bàn chân, hiện tượng này khiến bà bầu rất bức xúc, vì sau khi bàn chân hết sưng tấy thì thường không thể đi giày. Lúc này, bà bầu cần đặc biệt lưu ý chọn cho mình một đôi giày phù hợp, giày phải có độ thoáng nhất định, chọn loại vải thoải mái hơn nhưng cũng phải có độ thoáng khí tốt hơn, vừa với kích thước giày không được quá rộng hoặc quá nhỏ.

Điều đầu tiên mẹ bầu cần chú ý khi mang thai đó là không được đi giày cao gót, độ ổn định của giày cao gót nhìn chung không tốt lắm, khi mang thai cơ thể bà bầu sẽ có trọng tâm không ổn định, nếu đi giày cao gót thì dễ bị ngã, đối với phụ nữ mang thai, đi lại không an toàn, vì vậy bà bầu nên chọn cho mình những đôi giày bệt.

Chân bà bầu bị phù nề, bà bầu nói chung thường chọn đi những đôi dép lê rộng rãi, điều này không chỉ không an toàn cho việc đi lại của bà bầu, mà còn không có độ ấm nhất định, sẽ mang đến sự lạnh lẽo cho cơ thể bà bầu.

Bà bầu nên đi giày gì?

Bạn có thể chọn giày vải vào mùa xuân và mùa thu. Vì vải có độ thoáng khí và thấm hút mồ hôi tốt hơn, đồng thời mềm mại, uyển chuyển hơn, giúp tiết kiệm sức lực khi đi lại. Đi giày có khả năng giữ ấm tốt vào mùa đông thì giày da là lựa chọn hàng đầu, tốt nhất nên chọn giày da bò, da cừu mềm, nhẹ.

Bà bầu nên đi giày gì?

Tốt nhất các bà mẹ tương lai nên chọn những đôi giày có đầu tròn và độ mập nhất định, kích thước tốt nhất là dài hơn chiều dài bàn chân 1 size. Nếu mẹ sắp sinh muốn mua giày, tốt nhất nên chọn sau 3-4 giờ chiều, vì đây là thời điểm phù nề nhất trong ngày, và những đôi giày mua theo hình dạng của bàn chân lúc này sẽ không làm cho kích thước giày quá nhỏ.

Các bà mẹ tương lai có thể đi giày với một gót chân nhất định. Nhiều người nghĩ rằng sau khi mang thai nên đi giày bệt nhưng thực tế không phải vậy, chiều cao gót lý tưởng cho các bà mẹ sắp sinh là khoảng 2 cm, gót chân rộng, chắc và đàn hồi. Bởi vì các bà mẹ tương lai sẽ tự nhiên ngả về phía sau do áp lực lên bụng, khi đi giày bệt, gót chân sẽ chạm đất trước và các ngón chân chạm đất. Không thể duy trì vòm bàn chân để tránh chấn động, dễ gây chấn động. gây mỏi và tổn thương cơ và dây chằng.

Tốt nhất là không nên đi ủng/bốt đối với các bà mẹ tương lai. Do khi mang thai lưu thông máu kém, giày bốt là loại giày ôm sát bắp chân và bàn chân, thường chật và có độ thoáng khí kém, điều này sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng lưu thông máu kém và gây tê cóng. Nếu bạn thực sự muốn mặc nó, tốt nhất nên chọn những đôi bốt có phần cổ chân và ống chân rộng rãi.

Những bà mẹ yêu cái đẹp, vì sức khỏe của bạn và con bạn, nên tạm từ bỏ những đôi giày cao gót đẹp và hấp dẫn. Nguyên tắc quan trọng của việc chọn giày cho bà bầu bị phù nề bàn chân trước hết là mang sự thoải mái và an toàn.

Tại sao phụ nữ mang thai bị sưng chân

(1) Lượng máu của thai phụ tăng: Lượng máu của mẹ bầu sẽ tăng dần khi mang thai, thường là từ tuần thứ 6 của thai kỳ, đến đỉnh điểm ở tuần thai thứ 32 – 34, tức là khoảng 40% so với trước. Khi lượng máu tăng lên, dịch kẽ sẽ tiếp tục tăng lên, gây ra tình trạng phù nề cho mẹ bầu.

  (2) Thay đổi tính thấm thành mạch của phụ nữ mang thai: Việc mẹ bầu tăng lượng máu sẽ làm tăng lượng máu do tim thải ra, tăng số lượng giường mao mạch khắp cơ thể, tăng đường kính mao mạch, dẫn đến nhiều Chất lỏng xâm nhập vào thành mao mạch, do đó Chất lỏng đi vào khoảng kẽ qua các mao mạch cũng tăng lên, gây phù nề cho mẹ bầu.

  (3) Độ thẩm thấu huyết tương của phụ nữ mang thai giảm: Khi mang thai, lượng máu của phụ nữ sẽ tăng dần, huyết tương tăng nhanh hơn tăng tế bào máu sẽ làm cho các thành phần trong máu tương đối loãng, nồng độ albumin huyết tương cũng giảm. , sẽ khiến huyết tương Áp suất thẩm thấu bị giảm khiến nước trong máu dễ dàng thấm vào dịch kẽ gây phù nề cho mẹ bầu.

  (4) Tăng áp lực tĩnh mạch chi dưới của phụ nữ mang thai: Sau khi phụ nữ mang thai, máu sẽ chảy từ tử cung xuống tĩnh mạch chủ dưới, điều này sẽ làm tăng áp lực của tĩnh mạch chủ dưới và khiến bàn chân của mẹ bầu bị phù nề. Thai 20 tuần, tử cung sẽ chèn ép lên tĩnh mạch chậu và tĩnh mạch chủ dưới, tĩnh mạch chủ ảnh hưởng đến việc đưa máu tĩnh mạch trở về, áp lực tĩnh mạch chi dưới tiếp tục tăng cao dẫn đến tình trạng phù nề tăng lên trong 3 tháng giữa thai kỳ.

  (5) Giữ nước: Do sự gia tăng hormone do nhau thai tiết ra và aldosterone do tuyến thượng thận tiết ra khi mang thai, natri và nước bị giữ lại trong cơ thể khiến mẹ bầu bị phù chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *